กระเพาะหมูตุ๋น
เครื่องปรุง
1. กระเพาะหมู 1 อัน
2. พริกไทยเม็ดบุบ 3 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วย
4. น้ำ 4-5 ถ้วย
วิธีทำและเทคนิคการทำ
1. ล้างกระเพาะหมู ขูดผิวให้สะอาด กลับเอาด้านในออก ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วเอากระเพาะหมูนาบให้ทั่ว ขูดผิวโดยรอบให้สะอาดล้างน้ำอีกครั้ง
2. ใส่พริกไทยลงในกระเพาะหมู ใช้ด้ายมัดด้านบน ใส่กระเพาะหมูลงในหม้อตุ๋น ใส่น้ำ ซีอิ๊วขาว ตั้งไฟตุ๋นประมาณ 3 ชั่วโมง หรือจนกระเพาะหมูนุ่ม ปิดไฟ ยกลง
3. ตัดด้ายออก หั่นกระเพาะหมูเป็นชิ้นตามต้องการ
เสร็จพร้อมเสิร์ฟสำหรับกระเพาะหมูุตุ๋น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น